TIN TỨC

VÌ SAO KHÍ GAS GÂY NGỘ ĐỘC

Vì Sao Khí Gas Gây Ngộ Độc

💥 Hiện nay, loại gas trong các gia đình sử dụng có mùi đặc biệt, vì trong khí gas có oxit cacbon (CO) 5-10%, thủ phạm gây ngộ độc khí gas. Nguyên nhân là do sau khi hít CO vào phổi, nó liên kết hợp ngay với hồng cầu trong máu, vì sức của nó mạnh hơn oxy tới 300 lần nên làm cho hồng cầu mất đi chức năng mang theo oxy, dẫn đến các tổ chức trong cơ thể bị thiếu oxy.

✨ Cơ thể sẽ bị trúng độc nhẹ với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tứ chi mệt mỏi, buồn nôn, buồn ngủ, mất ý thức khi hít phải 5% CO trong không khí. Khi hít phải 1% khí CO sẽ bị trúng độc vừa với biểu hiện mạch đập nhanh, mặt đỏ, môi tím đỏ, hôn mê, phản xạ của mắt và giác mạc đối với ánh sáng chậm.

💦 Nạn nhân bị trúng độc khí CO nặng khi hít phải trên 5% khí CO với triệu chứng hôn mê sâu, mất hết phản xạ, trên da xuất hiện các vết đỏ hoặc bọc nước, có thể dẫn đến tràn dịch phổi, não úng thủy, hô hấp kém, loạn mạch… thậm chí gây tử vong do các cơ quan nội tạng tê liệt.

🔥 Có thể thấy khí CO chính là tác nhân nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì thế hãy cẩn trọng trong suốt quá trình sử dụng gas, và nếu bạn làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với khí gas thì phương pháp duy nhất để phát hiện sự cố rò rỉ khí chính là trang bị các thiết bị đo khí.

❤️ Liên hệ với RIKEN VIỆT để được tư vấn về các thiết bị đo khí phù hợp bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments