TIN TỨC

MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ SỬ DỤNG NHIỀU KHÍ AMONIAC (NH3) CẦN TRANG BỊ MÁY ĐO KHÍ

MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ SỬ DỤNG NHIỀU KHÍ AMONIAC NH3 CẦN DÙNG MÁY ĐO

🌀 Các ngành nghề trong công nghiệp sử dụng khí Amoniac đều cần dùng máy đo khí cầm tay hoặc hệ thống cố định đo khí Amoniac NH3 để kiểm tra về nồng độ khí, phát hiện rò rỉ khí và để đảm bảo an toàn cho công nhân và nhà máy khi vận hành. Và dưới đây là một số ngành nghề cần đến các thiết bị đo khí NH3:

1️⃣ Ngành nghề sản xuất phân bón cần dùng máy đo khí NH3

💥 Trên thực tế có đến khoảng 83% amoniac lỏng được dùng làm phân bón vì trong tất cả các hợp chất Nitơ đều có nguồn gốc từ NH3, rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. 

💥 Năm 2004, của amoniac được sử dụng như phân bón hoặc như là các muối của nó hoặc là giải pháp. Khi áp dụng cho đất, giúp cung cấp năng suất gia tăng của các loại cây trồng như ngô và lúa mì.

💥 Tiêu thụ nhiều hơn 1% của tất cả các năng lượng nhân tạo, sản xuất amoniac là một thành phần quan trọng của ngân sách năng lượng thế giới.

2️⃣ Ngành sản xuất thuốc tẩy cần dùng máy đo khí NH3

✨ Amoniac được dùng trong hộ gia đình là dung dịch NH3 trong nước được sử dụng làm chất tẩy rửa cho nhiều bề mặt. Amoniac lỏng tạo ra ánh sáng rực rỡ. Trong đó, amoniac được dùng để làm sạch thủy tinh, đồ sứ và thép không gỉ, hay được sử dụng để làm sạch lò nướng và ngâm đồ để làm sạch bụi bặm…

3️⃣ Trong ngành nghề dệt may cần sử dụng máy đo khí NH3

⚡ Amoniac lỏng được sử dụng để điều trị nguyên liệu bông, cung cấp cho một tài sản kiềm bóng sử dụng chất kiềm. Đặc biệt, nó được sử dụng để rửa tiền len.

4️⃣ Xử lý môi trường khí thải 

♨️ Amoniac lỏng được sử dụng trong xử lý môi trường nhằm loại bỏ các chất như NOx, SOx trong các khí thải khí đốt các nguyên liệu hóa thạch như than, đá…

5️⃣ Là chất chống khuẩn trong thực phẩm

💦 Amoniac là một chất khử mạnh, Amoniac khan hiện được sử dụng với mục đích thương mại để giảm hoặc loại bỏ nhiễm khuẩn của thịt bò. 

6️⃣ Trong công nghiệp chế biến gỗ

🌈 Amoniac lỏng được sử dụng trong chế biến gỗ, làm cho màu sắc đậm hơn bởi khí Amoniac phản ứng với tanin tự nhiên trong gỗ và làm thay đổi màu sắc đẹp hơn.

7️⃣ Sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí

💥 Sử dụng Amoniac trong trung hòa acid, thành phần của dầu thô và bảo vệ các thiết bị khỏi bị ăn mòn.

8️⃣ Trong ngành công nghiệp khai thác mỏ

Amoniac được sử dụng để khai thác các kim loại như đồng niken và molypden từ quặng của họ.

Tác hại của amoniac

Khí amoniac với nồng độ đậm đặc rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Cụ thể:

– Hít phải: gây bỏng niêm mạc mũi, cổ họng và đường hô hấp. Điều này làm phá hủy đường thở dẫn đến suy hô hấp. Vì amoniac có tính ăn mòn.

– Tiếp xúc trực tiếp: da, mắt, họng, phổi có thể bị bỏng rất nặng. Những vết bỏng có thể gây mù vĩnh viễn, bệnh phổi, hoặc tử vong.

– Nuốt phải: Vô tình nuốt phải amoniac đậm đặc có thể bỏng ở miệng, cổ họng và dạ dày, đau dạ dày nghiêm trọng, gây nôn.

❤️ Nếu bạn đang công tác tại các nhà máy kể trên thì hãy đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động và đặc biệt là máy đo khí NH3 nhé. Theo dõi RIKEN VIỆT để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments