CÓ THỂ SẼ CÓ ÍCH CHO BẠN

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Máy đo khí của các hãng nói chung đều cần phải được hiệu chỉnh (ít nhất là mỗi năm 1 lần) để các giá trị đo được chính xác, mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu máy không hiệu chỉnh định kỳ thì vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên giá trị đo được sẽ không chắc chắn hoặc có thể là có xảy ra rò rỉ nhưng máy vẫn không báo động.

– Hiệu chỉnh: là công việc bảo dưỡng và thao tác kỹ thuật theo tài liệu của hãng sản xuất để đưa các giá trị đo của thiết bị về giá trị chuẩn theo nồng độ chai khí chuẩn được chuẩn bị.

– Hiệu chuẩn: là công việc kiểm tra giá trị đo của các thiết bị với các nồng độ khí chuẩn được tính toán dựa vào thang đo của thiết bị, từ các yếu tố ảnh hưởng. Và từ đó tính được độ không đảm bảo đo của thiết bị. Và bên em đã được Tổng cục đo lường Việt Nam cấp giấy chứng nhận theo nghị định của 105. Công việc hiệu chuẩn có tính pháp lý cao hơn so với hiệu chỉnh

Hiện tại, nhà nước vẫn chưa quy định cụ thể nào về việc hiệu chuẩn máy đo khí. Đây chỉ là yêu cầu cho một số ngành nghề nhất định. Tùy theo yêu cầu của từng cơ quan mà sẽ thực hiện hiệu chuẩn theo 105 hay Iso.

Kỹ thuật của Riken Việt hiện tại đều được hãng đào tạo cấp chứng chỉ hiệu chỉnh máy, và chứng nhận đào tạo nội bộ của công ty. Ngoài ra công ty được cấp Chứng chỉ về hiệu chỉnh do hãng Riken Keiki uỷ quyền thực hiện các công việc hiệu chỉnh cho các máy của Riiken Keiki ở Việt nam.

Nếu trong quá trình sử dụng, thiết bị đo có sự không ổn định. Trường hợp này nếu các bạn đã được hướng dẫn hiệu chỉnh từ phía nhà cung cấp thì các bạn có thể hoàn toàn thực hiện công việc này để đảm bảo thiết bị đạt chuẩn trước khi sử dụng. Nhưng đến hạn hiệu chỉnh cần gửi máy về phía chúng tôi để kiểm tra và đánh giá chính xác các cảm biến đo khí.

Việc hiệu chỉnh là cần thiết để đánh giá tình trạng cảm biến. Có 1 số trường hợp không hiệu chỉnh vẫn sử dụng được tuy nhiên mức độ tin cậy khi sử dụng không cao. Khi đó máy hoạt động không chính xác.

NẾU CÓ THẮC MẮC XIN ĐỪNG NGẠI

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI