TIN TỨC

NGÀNH KHỬ TRÙNG – TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY ĐO KHÍ

22.11.21 - RIKENVIET - NGÀNH KHỬ TRÙNG - TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY ĐO KHÍ

😍 Hun trùng hàng hóa xuất khẩu là biện pháp sử dụng hóa chất để xử lý các loại côn trùng có trong hàng hóa, container và làm cho các khoang tàu, hàng hóa có sử dụng bao bì, kệ bằng giấy hoặc gỗ hay các thùng bằng gỗ trở nên sạch, tránh bị ô nhiễm, … trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phòng trừ sự phát tán những vi sinh vật sống kí sinh trong những mạch gỗ giữa các quốc gia trên thế giới.

🤔 Tại sao phải khử trùng hàng hóa xuất khẩu?

🚢 Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn xuất khẩu hàng hóa bằng đường biển thay vì đường bộ, để tiết kiệm chi phí. Do đó, thời gian vận chuyển thường sẽ kéo dài, và các hàng hóa bị đóng kín trong container với nhiệt độ cao (trên 40 độ C) trong một khoảng thời gian dài; sẽ là điều kiện thuận lợi để tác nhân gây hại sinh sôi nảy nở.

✔️ Khử trùng hàng hóa xuất khẩu là quy định quốc tế nhằm hạn chế và kiểm soát tối đa việc phát tán các sinh vật côn trùng gây hại.

✔️ Khử trùng hàng hóa trước khi xuất khẩu cũng giúp cho nhà nhập khẩu có thể làm thủ tục thông quan hàng hoá được thuận lợi.

✔️ Hàng hóa xuất khẩu cần đáp ứng các quy định của hải quan ở cảng đến, nếu không sẽ chịu mức phạt nặng nề. 

✔️ Các quốc gia nhập khẩu hàng hóa trên thế giới sẽ không cho nhập khẩu đối với 1 số loại hàng hóa mà bên xuất khẩu không xuất trình được chứng từ đã được hun trùng.

💥 Các mặt hàng cần xem xét hun trùng

👉 Các mặt hàng có nguồn gốc hữu cơ như nông sản (cafe, tiêu, điều, …)

👉 Các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ (mây tre lá, thủ công mỹ nghệ, mặt hàng gỗ chưa qua xử lý bề mặt, …)

👉 Bao bì đóng gói có nguồn gốc từ gỗ như kiện gỗ, pallet gỗ, đóng gói hàng gốm sứ, máy móc, phụ tùng, …

👉 Một số mặt hàng khác mà bên nhập khẩu yêu cầu.

⚡ Do việc sử dụng hóa chất để xịt khử trùng, nên công tác kiểm tra nồng độ khí khử trùng còn sót lại trong các khoang hàng là điều hết sức cần thiết.

✨ Ví dụ như: Đối với các loại hàng hóa là thực vật, hoa, cây cối sau khi cập bến sẽ được đo lượng nồng độ khí gas bằng thiết bị FI-8000 hoặc SC-8000. Sau đó nếu còn lượng khí dư, hàng hóa sẽ được hun trùng trong kho với hóa chất PH3 (Phosphine) và CH3Br (Metyl Bromua). Sau đó sẽ sử dụng 2 thiết bị là SP-220 và GX-6000 để kiểm dư lượng khí còn sót lại.

✨ Ngoài ra cần trang bị máy phát hiện nồng độ khí bị rò rỉ để bảo vệ cho nhân viên đang thực hiện công việc khử trùng như máy đo khí cầm tay cá nhân SC-04 (PH3).

❤️ Nếu bạn đang quan tâm đến những thiết bị trên, inbox ngay cho RIKEN VIỆT để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/ 

#RikenViet #RikenKeiki #may_do_khi #hethongdokhi #khuyenmaicuoinam #antoanlaodong

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments