✨ Các loại khí được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình sản xuất bia là Carbon Dioxide (CO2 ), oxy (O2 ) và nitơ. Vì CO2 là một chất gây ngạt nhẹ, nó có thể gây nguy hiểm cho nhân viên vận hành xung quanh máy móc quy trình.
Ngoài quá trình lên men, bảo quản và pha chế, CO2 cũng được sử dụng tẩy rửa các thùng, chai, thùng và / hoặc lon trước khi được đổ đầy bia.
🚨 Những khu vực sản xuất bia đã được xác định là có (hoặc có khả năng có) mức CO2 cao:
💥 Khu vực lên men
Trong quá trình lên men, nấm men tiêu thụ oxy và thải ra ngoài một lượng lớn khí CO2 . Vì đây là loại khí có tỷ trọng nặng hơn không khí, nên nó có thể tích tụ dưới sàn, trong các không gian hạn chế, thông gió kém trong và xung quanh khu vực lên men.
Nếu hầm chứa (hoặc bất cứ nơi nào đặt các bình lên men) không có hệ thống thông gió thích hợp, sẽ có nguy cơ tích tụ khí CO2 .
💥 Khu vực lưu trữ khí nén
Tất cả các loại khí nén phải được dán nhãn và lưu trữ đúng cách và có thể yêu cầu PPE cụ thể khi thay đổi bình chứa.
💥 Khu vực lưu trữ xi lanh khí
Các chai khí di động như CO2, nitơ và oxy phải được xích đúng cách ở khu vực thoáng mát, khô ráo, thông gió và đóng van nếu không sử dụng.
⚡ Có thể thấy, hầu như trong tất cả các quy trình sản xuất bia đều tiềm ẩn mối nguy hiểm về ngộ độc khí CO2. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của người lao động, các doanh nghiệp cần chủ động trang bị các thiết bị dò khí CO2 cá nhân ở những khu vực có thể xảy ra sự phát tán CO2 cao.
❤️ Liên hệ với RIKEN VIỆT ngay hôm nay để được tư vấn về các loại máy đo khí CO2 phù hợp, bạn nhé!
———————–
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT
🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
📞 0961 55 69 05
🌐 https://rikenviet.vn/
#RikenViet #RikenKeiki #may_do_khi #hethongdokhi #khuyenmaicuoinam #antoanlaodong