TIN TỨC

Những Khí Độc Gây Ô Nhiễm Không Khí Và Sức Khỏe Con Người

Những Khí Độc Gây Ô Nhiễm Không Khí Và Sức Khỏe Con Người

🔥 Những khí độc gây ô nhiễm không khí ở mức độ khác nhau, phổ biến là dioxide lưu huỳnh (SO2), oxide nitơ (NOx); mono cxide cacbon (CO); dioxide cacbon (CO2); các kim loại và chất hữu cơ; các nguyên tố ở dạng “vết”.

Các chất ô nhiễm chủ yếu và phổ biến như sau:

👉 SO2 (Dioxide lưu huỳnh, sunfurơ): là chất chủ yếu làm nhiễm bẩn không khí – có hại cho quá trình hô hấp. Do tính acid, SO2 có hại cho đời sống của thủy sinh vật cũng như các vật liệu khác.

👉 NOx (Oxide Nitơ): đáng lưu ý là NO và NO2, có tính acid như SO2, 70% NOx trong không khí là sản phẩm của các phương tiện vận tải, hoặc do đốt nhiên liệu nhiệt độ cao, do sấm sét oxy hóa nitơ không khí.

👉 CO (monoxide cacbon): phát sinh nhiều từ khí thải xe hơi (80%) hoặc chính xác hơn là những loại xe chạy bằng xăng tạo sản phẩm đốt không hoàn toàn. Hiện nay CO chiếm tỉ lệ gây ô nhiễm cao nhất.

👉 CO2 (Dioxide Carbon): là sản phẩm của quá trình đốt cháy, là một trong những yếu tố tạo nên hiện tượng hiệu ứng “nhà kính”. Các quá trình đốt cháy như cháy rừng, sản xuất điện, trong công nghiệp, trong vận tải, trong xây dựng.

✨ Trên đây là những loại khí độc mà bạn phải đặc biệt lưu tâm. Bởi nó không chỉ gây hại đến môi trường mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người.

💥 Tiếp tục theo dõi Fanpage của RIKEN VIỆT để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về những loại khí xung quanh ta, bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/ 

#RikenViet #RikenKeiki #may_do_khi #hethongdokhi #khuyenmaicuoinam #antoanlaodong

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments