TIN TỨC

NGUY CƠ RÒ RỈ KHÍ Ở KHO LẠNH

NGUY CƠ RÒ RỈ KHÍ Ở KHO LẠNH

✨ Rò rỉ khí ở kho lạnh sẽ rất nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe và tài sản của người sử dụng. Nguyên nhân của rò rỉ khí có thể do nhiều yếu tố như: vận hành không đúng cách, bảo dưỡng không định kỳ, ăn mòn, hỏng các bộ phận của máy nén lạnh, đường ống, van, mặt bích…

Có nhiều loại khí có thể bị rò rỉ trong kho lạnh, nhưng hai loại phổ biến nhất là:

👉 Khí ga lạnh: Đây là loại khí được sử dụng để làm lạnh trong tủ lạnh, điều hòa hay máy nén khí. Khí ga lạnh có thể là hợp chất Freon trong hữu cơ. Khí ga lạnh bị rò rỉ có thể gây hại cho sức khỏe và môi trường, như kích ứng đường hô hấp, gây cháy nổ, phá hủy tầng ozone.
👉 Khí NH3: Đây là loại khí được sử dụng phổ biến trong các dàn máy nén lạnh ở các nhà máy công nghiệp. Đây là một loại khí rất độc hại cho con người. Khi xâm nhập vào cơ thể, NH3 tác dụng với nước trong cơ thể tạo thành amoni hydroxit, hóa chất này có tính ăn mòn và làm tổn thương tế bào. Gây ngộ độc, hôn mê thậm chí là tử vong nếu nhiễm phải nồng độ đậm đặc.

✔️ Một trong những giải pháp giám sát rò rỉ khí hiệu quả là sử dụng các thiết bị đo khí của RIKEN VIỆT, cụ thể:

💥 Máy đo rò rỉ cầm tay SP-220: Phát hiện nhanh chóng và đáng tín cậy với mức độ rò rỉ thấp. Đo các loại khí ga lạnh (Freon) có tính năng ổn định, chính xác và tiết kiệm điện. Máy có thể phát hiện các loại ga lạnh như R22, R134a, R404a… và có chức năng tự kiểm tra, ghi nhớ dữ liệu.
💥 Máy đo đa khí cầm tay GX-6000: Là loại máy đo khí nhiều loại (6 loại) có tính năng cao cấp, có thể lấy mẫu khí từ xa nhờ bơm hút. Máy có thể hiển thị nồng độ các loại khí như O2, CO, H2S, VOCs, SO2, NH3 … và có chức năng ghi nhớ dữ liệu, cảnh báo âm thanh, rung và đèn báo khi có sự cố.
💥 Hệ thống giám sát rò rỉ khí cố định RM-5000/GD-A80V: Là hệ thống đo và giám sát liên tục các loại khí gas lanh, NH3…. Có chức năng hiển thị và đưa ra cảnh báo, tín hiệu điều khiển đèn còi và có thể kết nối với các hệ thống quản lý của nhà máy hoặc các hệ thống báo cháy.

❤️ Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm này, liên hệ với RIKEN VIỆT để được tư vấn bạn nhé
——————————————————————-
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT
🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
📞 0961 55 69 05
📩 [email protected]
🌐 https://rikenviet.vn/
#RikenViet #RikenKeiki #Rki #may_do_khi #hethongdokhi #antoanlaodong

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments