TIN TỨC

NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC AMONIAC TRONG KHU VỰC HỆ THỐNG LÀM LẠNH VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

NGUY CƠ NHIỄM ĐỘC AMONIAC TRONG KHU VỰC HỆ THỐNG LÀM LẠNH VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

💥 Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Ở điều kiện tiêu chuẩn, nó là một chất khí độc, không màu, có mùi khai, tan nhiều trong nước.

✨ Trên thực tế, hầu hết mọi người đều có thể hít phải khí NH3 qua đường hô hấp. Chúng cũng có thể xâm nhập qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc trực tiếp qua da. Và nếu nồng độ NH3 vượt quá ngưỡng cho phép quy định thì có khả năng gây ngộ độc cho con người. 

🚨 Thế nhưng nhiều người chưa hiểu biết đầy đủ nên vẫn chủ quan, thiếu cẩn thận khi phải làm việc, tiếp xúc với chất khí này. Từ đó dẫn đến những tai nạn đáng tiếc, xử trí không kịp thời để lại những di chứng nặng nề về sức khỏe hoặc tử vong.

✔️ Tổ chức Quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp Mỹ (OSHA) quy định: Giới hạn tiếp xúc với NH3 trong không khí tối đa là 15 phút ở nồng độ NH3 35 ppm, 8h ở nồng độ 25 ppm.

♨️ Do đó, yêu cầu phát hiện sự rò rỉ của Amoniac trong hệ thống lạnh là đặc biệt quan trọng. Tại các vị trí có nguy cơ rò rỉ NH3 cần phải có hệ thống cảnh báo và phương tiện xử lý sự cố.

❤️ RIKEN VIỆT là đối tác tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đo khí và lắp đặt các hệ thống đo khí, phát hiện rò rỉ hóa chất độc hại. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp phù hợp bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments