TIN TỨC

MÁY ĐO KHÍ ĐỘC TRONG CỐNG NGẦM

MÁY ĐO KHÍ ĐỘC TRONG CỐNG NGẦM

✨ Máy đo khí độc sử dụng trong cống ngầm để đo các khí độc như CO, H2S, CO2, NH3 … Do quá trình phân hủy của các chất hữu cơ và khí sinh ra từ các chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp … Tích tụ lâu ngày trong hầm ngầm, cống ngầm, bể ngầm tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm.

🚨 Những tác hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với những loại khí độc có trong cống ngầm:

💥 Khí H2S

👉 Đây là khí rất độc, nó ức chế tế bào hô hấp và hấp thụ oxy. Khi tiếp xúc kéo dài với nồng độ từ dưới 10 ppm H2S có mùi và có khả năng kích thích màng nhầy mắt. Từ 20-40 ppm có mùi nặng và gây kích thích màng phổi, có thể gây buồn nôn và nhức đầu và chảy nước mắt.

👉 Mức độ nghiêm trọng hơn: Ho, viêm kết mạc, liệt thần kinh (mất khứu giác)… Nặng hơn có thể gục ngã và bất tỉnh dẫn tới tử vong. Tiếp xúc ở mức cao hơn có thể dẫn đến tử vong gần như ngay lập tức.

💥 Khí CO

👉 CO là chất khí độc không màu, không mùi. Nó không gây kích ứng nên rất nguy hiểm, vì người ta không cảm nhận được sự hiện diện của CO trong không khí.

👉 Việc hít thở phải một lượng quá lớn CO sẽ dẫn tới thương tổn do giảm oxy trong máu, hay tổn thương hệ thần kinh cũng như có thể gây tử vong. Nồng độ chỉ khoảng 0,1% CO nếu tiếp xúc trong thời gian dài  cũng có thể là nguy hiểm đến tính mạng.

⚡ Chưa kể đến mối nguy hiểm tiềm ẩn đến từ việc thiếu Oxy ở những cống ngầm. Vì vậy, việc thi công, nạo vét cống ngầm rất cần có máy đo khí độc đa chỉ tiêu, để đảm bảo an toàn khi có khí độc, khí cháy nổ, … và đảm bảo đủ lượng Oxy cho người sử dụng cũng như ê kíp làm việc.

❤️ Liên hệ với RIKEN VIỆT ngay hôm nay để được tư vấn về các thiết bị đo khí đa chỉ tiêu bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments