TIN TỨC

Khi phát hiện rò rỉ khí độc Hydrogen Fluoride (HF) Cần Làm Gì?

Khi phát hiện rò rỉ khí độc Hydrogen Fluoride HF Cần Làm Gì?

💥 Hydro fluoride là một loại khí nguy hiểm, tạo thành acid fluorhydric ăn mòn và xâm nhập khi tiếp xúc với độ ẩm. Loại khí này cũng có thể gây ra chứng mù do sự hủy hoại nhanh chóng của giác mạc. Do đó khi phát hiện rò rỉ khí độc Hydrogen Fluoride (HF), bạn cần chú ý:

👉 Axit flohiđric không dễ cháy. Tuy nhiên, nếu nó tham gia vào một đám cháy, khí hoặc khói hydro florua cực kỳ ăn mòn và rất độc hại có thể được phát tán vào không khí.

👉 Khí (HF) tiếp xúc với kim loại, chẳng hạn như sắt hoặc thép, từ từ giải phóng khí hydro cực kỳ dễ cháy và có khả năng gây nổ.

Một lượng lớn nhiệt được tạo ra khi pha loãng dung dịch axit flohydric với nước.

👉 Các vật chứa đã đóng kín có thể bị vỡ dữ dội và đột ngột giải phóng một lượng lớn sản phẩm khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ quá cao trong một khoảng thời gian đủ.

👉 Lính cứu hỏa nên mặc mặt nạ phòng độc áp suất dương (SCBA) và bộ quần áo bảo hộ hóa chất bịt kín toàn thân.

👉 Sử dụng các chất chữa cháy tương thích với axit và thích hợp để chữa cháy xung quanh các thùng chứa axit flohydric. Môi chất chữa cháy được sử dụng phụ thuộc vào nồng độ của axit. Có thể sử dụng phun nước hoặc phun sương ở những nơi có nồng độ dưới 60%.

👉 Nồng độ cao hơn có thể phản ứng dữ dội với nước và chất khô, ví dụ bột hóa chất khô được khuyến khích. Sử dụng vòi phun nước để giữ mát các thùng chứa tiếp xúc với lửa.

♥️ Vì là một loại khí độc, nên nếu môi trường làm việc có nguy cơ rò rỉ (HF), thì phải được trang bị các thiết bị đo khí cầm tay phù hợp. Liên hệ với RIKEN VIỆT để được tư vấn rõ hơn bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments