TIN TỨC

4 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VỊ TRÍ LẮP ĐẶT ĐẦU ĐO KHÍ CỐ ĐỊNH

💥 Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống đo khí cố định là phát hiện ngay sự hiện diện và nồng độ của các loại khí. Do đó việc xác định vị trí lắp đặt hệ thống cảm biến khí là vô cùng quan trọng.

🚨 Nếu lắp sai vị trí sẽ dẫn đến hệ thống phát hiện khí không hiệu quả. Từ đó không thể phát hiện kịp thời, đưa ra cảnh báo để bảo vệ những người đang làm việc tại đó.

😍 RIKEN VIỆT sẽ nêu ra một số lưu ý giúp bạn định vị vị trí lắp đặt hệ thống đo khí cố định:

1️⃣ Nguồn rò rỉ

Cách phát hiện khí tốt nhất là lắp đặt hệ thống gần nguồn có nguy cơ rò rỉ khí như máy bơm, van, khớp nối, …. Nếu trong trường hợp không thể xác định các vị trí này. Bạn phải lắp đặt mỗi vị trí là một cảm biến.

2️⃣ Trọng lượng của khí 

Tuỳ thuộc vào tính chất của loại khí cần giám sát nặng hay nhẹ  hơn không khí mà chúng ta có sự lựa chọn đặt vị trí cho phù hợp. 

3️⃣ Dòng không khí

Các dòng không khí cưỡng bức hoặc tự nhiên sẽ làm cho khí hoạt động khác nhau. Cảm biến khí nên được đặt ở những khu tụ khí, theo luồng gió hoặc gần khu vực thoát khí của nơi cần lắp đặt.

4️⃣ Dịch vụ và Hiệu chuẩn 

Khi lắp đặt hệ thống đo khí cố định, bạn cũng nên cân nhắc đến việc bảo dưỡng và hiệu chỉnh thiết bị. Chọn những vị trí dễ tiếp cận để tránh mất thời gian hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

✨ Vẫn còn một số những yếu tố khác ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt hệ thống đo khí cố định. Nhưng RIKEN VIỆT cho rằng, 4 yếu tố trên là quan trọng nhất bạn cần lưu ý

❤️ Đừng quên theo dõi Fanpage của RIKEN VIỆT để cập nhật thêm những kiến thức “hay ho” về máy đo khí, bạn nhé!

———————–

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÁY ĐO KHÍ RIKEN VIỆT

🏢 Số 79/1 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

📞 0961 55 69 05

📩 [email protected]

🌐 https://rikenviet.vn/ 

#RikenViet #RikenKeiki #may_do_khi #hethongdokhi #khuyenmaicuoinam #antoanlaodong

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments